Bảo đảm an toàn thực phẩm Tết Nguyên đán Nhâm Dần và mùa Lễ hội Xuân năm 2022 trên địa bàn tỉnh Hà Giang



Đoàn kiểm tra liên ngành ATTP kiểm tra tại siêu thị

Đoàn kiểm tra liên ngành ATTP kiểm tra tại siêu thị

       Nhằm đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, hạn chế tối đa các vụ ngộ độc thực phẩm và nguy cơ gây mất an toàn thực phẩm vào thời điểm trước, trong và sau Tết Nguyên đán Nhâm Dần, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Hà Giang đã tham mưu cho Ban Chỉ đạo chăm sóc sức khỏe nhân dân thành lập các đoàn kiểm tra liên ngành an toàn thực phẩm (ATTP) Tết Nguyên đán Nhâm Dần và Lễ hội Xuân năm 2022 trên địa bàn toàn tỉnh.

        Đối tượng kiểm tra là các cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm, kinh doanh dịch vụ ăn uống trên địa bàn tỉnh, tập trung kiểm tra có trọng tâm, trọng điểm các nhóm sản phẩm có nguy cơ cao như: thịt và các sản phẩm từ thịt, bia, rượu, đồ uống có cồn, nước giải khát, bánh, mứt, kẹo, rau, củ, quả, phụ gia thực phẩm được tiêu thụ nhiều trong dịp Tết. Kiểm soát chặt chẽ hàng không bảo đảm chất lượng, hết hạn sử dụng, không rõ nguồn gốc xuất xứ, nhất là tại các các cơ sở kinh doanh, chợ truyền thống, siêu thị, và địa phương có cửa khẩu biên giới.

       Trong quá trình kiểm tra, kết hợp công tác tuyên truyền, giáo dục kiến thức các quy định của pháp luật về ATTP để nâng cao ý thức của cộng đồng trong công tác bảo đảm an toàn thực phẩm.

Bích Hạnh