Bắc Quang tập huấn cho cộng tác viên dinh dưỡng thôn, bản về chăm sóc dinh dưỡng trong 1000 ngày đầu đờiCán bộ Khoa Sinh sản, TTYT Bắc Quang truyền đạt các nội dung tại lớp tập huấn

Cán bộ Khoa Sinh sản, TTYT Bắc Quang truyền đạt các nội dung tại lớp tập huấn

Trong các ngày từ 24 - 27.6, Trung tâm Y tế huyện Bắc Quang tổ chức 04 lớp tập huấn cho 228 cộng tác viên dinh dưỡng của thôn, bản về chăm sóc dinh dưỡng trong 1000 ngày đầu đời thuộc 22 xã trên địa bàn huyện.

Tại buổi tập huấn, học viên được chia sẻ kiến thức về tầm quan trọng của nuôi con bằng sữa mẹ; những khó khăn thường gặp và cách xử trí khi nuôi con bằng sữa mẹ. Đồng thời hướng dẫn kỹ năng tư vấn cho bà mẹ mang thai và cho con bú; thực hành bổ sung bữa ăn dinh dưỡng hợp lý phù hợp với thực phẩm đặc thù tại địa phương.

Qua lớp tập huấn, nhằm cung cấp kiến cho đội ngũ cộng tác viên y tế thôn bản về chăm sóc dinh dưỡng trong 1000 ngày đầu đời, từ đó nâng cao hiệu quả về chăm sóc dinh dưỡng cho bà mẹ đang cho con bú và bà mẹ nuôi con dưới 2 tuổi và bà mẹ mang thai góp phần giảm tỷ lệ trẻ suy dinh dưỡng thể thấp còi, thể nhẹ cân, thiếu máu cho phụ nữ đang cho con bú trên địa quản lý.

Ma Thị Bể - Trung tâm Y tế Bắc Quang