Trao Giấy chứng nhận cho người bệnh COVID-19 đủ điều kiện xuất việnĐ/c Nguyễn Thị Đức, Giám đốc bệnh viện YDCT tỉnh, Trưởng Cơ sở thu dung điều trị COVID-19 trao giấy ra viện cho 4 công dân đủ tiêu chuẩn ra viện

Đ/c Nguyễn Thị Đức, Giám đốc bệnh viện YDCT tỉnh, Trưởng Cơ sở thu dung điều trị COVID-19 trao giấy ra viện cho 4 công dân đủ tiêu chuẩn ra viện

     Ngày 18.11, cơ sở thu dung, điều trị COVID-19 nhẹ và không có triệu chứng tại Trường tiểu học Bản Mán, xã Phong Quang, huyện Vị Xuyên tiến hành trao giấy ra viện cho 04 bệnh nhân COVID-19 đủ điều kiện xuất viện và tiếp tục theo dõi tại nhà theo quy định của Bộ Y tế.

      Cơ sở thu dung, điều trị COVID-19 nhẹ và không có triệu chứng tại Trường tiểu học Bản Mán, xã Phong Quang, huyện Vị Xuyên được thành lập trên cơ sở trưng dụng hạ tầng của Trường tiểu học Phong Quang có quy mô 100 giường và giao cho Bệnh viện Y Dược cổ truyền tỉnh phụ trách quản lý và điều hành. Cơ sở  tiếp nhận, điều trị bệnh nhân COVID-19 trên địa bàn xã Phong Quang thể không triệu chứng, có triệu chứng mức độ nhẹ. Sau 12 ngày đi vào hoạt động, từ 06.11 đến nay, cơ sở đã tiếp nhận gần 60 bệnh nhân. Đây là đợt đầu tiên, cơ sở thu dung, điều trị COVID-19 tại xã Phong Quang tổ chức cho 04 bệnh nhân cùng trú tại thôn Lùng Giàng B, xã Phong Quang đủ điều kiện xuất viện.

      Trước khi được xuất viện, các bệnh nhân đều được các y, bác sĩ của cơ sở hướng dẫn cặn kẽ các quy định về theo dõi sức khỏe khi tự cách ly tại nhà. Những bệnh nhân đã bày tỏ tình cảm về sự quan tâm, chăm sóc của cán bộ xã Phong Quang, cán bộ nhân viên y tế của cơ sở thu dung, điều trị và niềm phấn khởi khi đã đủ điều kiện xuất viện trở về địa phương. Theo quy định sau khi ra viện, người bệnh cần tiếp tục cách ly tại nhà 07 ngày và theo dõi thân nhiệt 2 lần/ngày dưới sự giám sát của Trạm Y tế xã Phong Quang và Trung tâm Y tế huyện Vị Xuyên, đồng thời tuân thủ thông điệp 5K của Bộ Y tế.

Mạnh Dũng