ĐIỀU DƯỠNG TRƯỞNG ĐẶNG ĐỨC CƯỜNG TẬN TUỴ, TRÁCH NHIỆM VỚI CÔNG VIỆC


Điều dưỡng viên có vai trò quan trọng trong việc chăm sóc, theo dõi tình trạng sức khỏe của người bệnh. Họ không chỉ là người truyền đạt thông tin giữa người bệnh với bác sĩ, mà còn là người tư vấn, hướng dẫn giúp người bệnh trong suốt thời gian điều trị, phục hồi tại bệnh viện. Tuy công việc có vất vả và nhiều áp lực nhưng khi người bệnh được cấp cứu, điều trị, hồi phục, điều đó không chỉ mang lại niềm vui cho người bệnh, gia đình người bệnh mà còn là niềm hạnh phúc vô bến bờ của đội ngũ cán bộ

ĐD CKI. Đặng Đức Cường nhận Bằng khen của Hội Điều dưỡng VN tại Đại hội đại biểu toàn quốc Hội Điều dưỡng VN khóa VIII nhiệm ký 2022 – 2027.

ĐD CKI. Đặng Đức Cường nhận Bằng khen của Hội Điều dưỡng VN tại Đại hội đại biểu toàn quốc Hội Điều dưỡng VN khóa VIII nhiệm ký 2022 – 2027.

BVĐK tỉnh có 500 giường bệnh, trung bình mỗi ngày có 650 người bệnh nội trú, trên 500 người bệnh đến khám. Quản lý trên 300 điều dưỡng, kỹ thuật viên, hộ sinh, với vai trò là Trưởng phòng Điều dưỡng, anh Cường luôn học hỏi, nghiên cứu tài liệu, tìm, chọn lựa và đổi mới phương pháp quản lý, chỉ đạo, điều hành hệ thống điều dưỡng của Bệnh viện một cách hợp lý, đúng quy định, đúng luật, đoàn kết và có tinh thần giúp đỡ, tương trợ nhau trong chăm sóc người bệnh cũng như công việc khác. Việc kết hợp giữa điều trị với chăm sóc, nuôi dưỡng phục hồi sức khỏe cho người bệnh là điều hết sức quan trọng. Để nâng cao chất lượng điều trị, chăm sóc, người điều dưỡng phải ứng dụng tốt kiến thức, kỹ năng, thái độ trong chuyên môn, song hành đó là thái độ giao tiếp ứng xử trước người bệnh, người nhà người bệnh. Vì thế anh Cường luôn tâm niệm khi đã là một cán bộ y tế cần phải tâm huyết, có đạo đức với nghề, thường xuyên học tập, cập nhật kiến thức, không ngại khó khăn, gian khổ có như vậy mới hoàn thành công việc một cách tốt nhất. Chất lượng chăm sóc người bệnh thể hiện rõ vai trò, ý thức, trách nhiệm của người điều dưỡng. Phấn đấu vì sự hài lòng của người bệnh là mục tiêu xuyên suốt mà anh Cường luôn đặt ra để thực hiện trong công việc của mình. Với anh, được chăm sóc sức khoẻ cho người bệnh là trọng trách vô cùng lớn lao nhưng cũng là niềm vinh dự mà chỉ những người thầy thuốc mới có được. Chính vì lẽ đó anh Cường luôn nỗ lực hết mình, cố gắng làm thật tốt nhiệm vụ của mình, tận tâm, tận lực để đem lại niềm vui cho người bệnh mà anh coi đó chính là hạnh phúc của bản thân. 

Nhằm nâng cao trình độ chuyên môn, anh Cường không ngừng nghiên cứu tài liệu, tham gia nhiều khoá học ngắn hạn, dài hạn do Bộ Y tế, Đại học Y Hà Nội, Đại học Y Nantes (Pháp), JiCA (Nhật Bản), các bệnh viện tuyến trung ương tổ chức... để nắm bắt những kiến thức tiên tiến, kết hợp với học hỏi đồng nghiệp đi trước nhằm đúc rút kinh nghiệm cho bản thân. Nhờ đó, nhiều tiến bộ kỹ thuật mới đã được áp dụng vào công tác chăm sóc người bệnh tại BVĐK tỉnh, giúp người bệnh bớt đau đớn, nhanh chóng bình phục và chi phí ít nhất. Ngoài công việc chuyên môn, anh còn tham gia giảng dạy tại trường Trung cấp Y tế tỉnh, các bệnh viện tuyến huyện theo Đề án 1816 của Bộ Y tế cho cán bộ y tế cơ sở trong chăm sóc người bệnh theo các chuyên đề một cách hiệu quả. Hàng năm anh đã tham mưu cho lãnh đạo bệnh viện tổ chức thi kiểm tra đánh giá tay nghề cho điều dưỡng, kỹ thuật viên, hộ sinh để có kế hoạch đào tạo cho các viên chức còn yếu, thiếu chuyên môn nhằm hoàn thiện và nâng cao chất lượng công tác chăm sóc người bệnh. Tổ chức đánh giá chuẩn đạo đức nghề nghiệp, chuẩn năng lực của điều dưỡng viên, hộ sinh theo hướng dẫn của Bộ Y tế để từ đó mỗi cá nhân tự điều chỉnh các hành vi, ngôn ngữ ngày một tốt lên phù hợp với đạo đức nghề nghệp của ngành Y tế nhằm đáp ứng sự hài lòng của người bệnh. 

Không chỉ đảm nhiệm vị trí Trưởng phòng điều dưỡng, anh Cường còn là hội viên Hội Điều dưỡng Việt Nam. Với vai trò Chi hội trưởng Chi hội Điều dưỡng BVĐK tỉnh, anh cùng các đồng nghiệp tham gia nhiệt tình các buổi hội thảo khoa học, chuyên đề để không ngừng xây dựng Hội ngày càng phát triển. Điều đáng kể năm 2022, Chi hội Điều dưỡng BVĐK tỉnh đã được Trung ương Hội Điều dưỡng tặng Bằng khen“Đã có thành tích xuất sắc trong xây dưng và phát triển Hội Điều dưỡng Việt Nam”. 

Là đồng nghiệp cùng Phòng Điều dưỡng với anh Cường trong suốt 10 năm qua, cử nhân điều dưỡng Hoàng Thị Hiên luôn giành cho anh những tình cảm trân quý, sự kính trọng, bởi lòng nhiệt tình, trách nhiệm, tính kỷ luật trong công việc của anh. Chị cho biết anh luôn giành thời gian nghiên cứu các văn bản, thông tư hướng dẫn về chuyên môn nghiệp vụ của cấp trên để triển khai đầy đủ, kịp thời cho hệ thống điều dưỡng của bệnh viện. Luôn lắng nghe ý kiến từ cấp dưới để nắm bắt, chỉ đạo các hoạt động thuộc lĩnh vực phụ trách đạt hiệu quả. Tuy trong công việc anh rất nghiêm khắc nhưng anh luôn giành sự quan tâm, chia sẻ và đồng cảm với người bệnh cũng như đồng nghiệp...

Bác sỹ CKII. Nguyễn Quốc Dũng, Phó Giám đốc BVĐK tỉnh là người trực tiếp quản lý và chỉ đạo về lĩnh vực điều dưỡng cho biết: “Điều dưỡng Đặng Đức Cường là một thầy thuốc có tâm với nghề, rất tận tuỵ và trách nhiệm với công việc. Anh luôn chủ động đề xuất, tham mưu đối với lĩnh vực được phụ trách để nâng cao chất lượng chăm sóc người bệnh. Tuy phải đảm nhiệm nhiều lĩnh vực nhưng Điều dưỡng CKI. Đặng Đức Cường luôn sắp xếp công việc khoa học, hợp lý vì thế khối điều dưỡng do anh phụ trách luôn được đánh giá cao. Được tín nhiệm bầu là uỷ viên BCH Đảng bộ, Bí thư Chi bộ, Chi hội trưởng Chi hội điều dưỡng, Trưởng ban Thanh tra nhân dân của bệnh viện, dù ở nhiệm vụ nào anh đều hoàn thành rất tốt nhiệm vụ của mình. Anh xứng đáng là tấm gương để các cán bộ y tế trong bệnh viện học tập và noi theo”.

Bằng sự nỗ lực trong suốt thời gian qua, anh Cường đã được nhận nhiều Giấy khen của Sở Y tế, Bằng khen của UBND tỉnh. Đặc biệt năm 2020, anh Cường vinh dự được Chủ tịch nước phong tặng danh hiệu Thầy thuốc ưu tú. Tại Đại hội đại biểu toàn quốc Hội Điều dưỡng Việt Nam  khoá VIII nhiệm kỳ 2022 – 2027 vừa qua, anh Cường đã vinh dự là một trong 55 điều dưỡng viên đại diện cho 102.000 hội viên điều dưỡng của cả nước được vinh danh và tặng danh hiệu “Điều dưỡng tiêu biểu” của Hội Điều dưỡng Việt Nam

Ngọc Ánh


Các bài đã đăng

Xem thêm

Văn bản mới
SYT/HN_001 Mới Tài liệu hội nghị ĐIỀU DƯỠNG ngày 23032023 120/CV-BV Mới V/v đề nghị báo giá các vật tư y tế năm 2023 V/v đề nghị báo giá các vật tư, hóa chất phục vụ kế hoạch lựa chọn nhà thầu cung ứng vật tư y tế, hóa chất năm 2023-2024. Mới 55BCBV VX_001 Mới V/v mời báo giá vật tư y tế, hóa chất, sinh phẩm y tế để triển khai công tác đấu thầu giai đoạn 2023-2024 tại Bệnh viện đa khoa huyện Vị Xuyên. Số 05/TB_BVMV Mới THÔNG BÁO Công khai thông tin về nhu cầu mua sắm TTBYT năm 2023 Của Bệnh viện đa khoa huyện Mèo Vạc 84/bv-kd Mới V/v đề nghị báo giá hóa chất xử lý đồ vải năm 2023 396/TB-SYT Mới V/v đề nghị cung cấp báo giá các mặt hàng thuốc (lần 2) TB003 Mới BAO GIA TB002 Mới Bao gia VTYT 2023 24/TB-SYT Mới THÔNG BÁO Về việc mời nộp Hồ sơ năng lực để lựa chọn đơn vị tư vấn thẩm định giá 42/BV-KD Mới V/v đề nghị báo giá các vật tư, hóa chất phục vụ kế hoạch lựa chọn nhà thầu cung ứng vật tư y tế, hóa chất bổ sung 06 tháng năm 2023 36/TTMS-NVD 002 Mới V/v thực hiện kết quả đàm phán giá đối với 18 thuốc biệt dược gốc 002 36/TTMS-NVD_001 Mới V/v thực hiện kết quả đàm phán giá đối với 18 thuốc biệt dược gốc 001 1816/UBND Mới Hướng dẫn lập, thẩm định và phê duyệt dự toán, kế hoạch lựa chọn nhà thầu mua sắm trong lĩnh vực y tế Danh sách công bố các CSSX thuốc nước ngoài có thuốc vi phạm chất lượng phải lấy mẫu kiểm tra chất lượng 100% lô thuốc nhập khẩu Mới Đợt 38: Cập nhật đến ngày 18/01/2023 05/QLD Mới QUYẾT ĐỊNH Về việc ban hành danh mục 02 thuốc cổ truyền nước ngoài được cấp giấy đăng ký lưu hành tại Việt Nam – Cấp bổ sung 87/QLD-MP Mới V/v cập nhật quy định về các chất sử dụng trong mỹ phẩm 24/MTYT Mới DANH SÁCH CƠ SỞ ĐƯỢC CẤP PHÉP KHÁM, ĐIỀU TRỊ BỆNH NGHỀ NGHIỆP BCTC-SYT01 Mới Dự thảo báo cáo tổng kết năm 2022 244/BM Mới Thư mời chào giá
Hộp thư điện tử

Mail Box

Mail Box

Mail Box

Website đơn vị trực thuộc
Thư viện ảnh
 

Tiếp nhận thông tin phản ánh, kiến nghị.

 

Gửi thông tin

Cơ sở dữ liệu quốc gia về VBPL

danh sách cơ sở đủ điều kiện tiêm chủng

Dịch vụ công mức độ 4

danh sách cơ sở đủ điều kiện điều trị nghiện các chất dạng thuốc phiện

danh sách cơ sở được cấp giấy chứng nhận an toàn sinh học

Danh sách cơ sở đủ điều kiện diệt côn trùng diệt khuẩn

công khai địa chỉ mail lãnh đạo sở

Cơ Sở dữ liệu Quốc gia về thủ tục hành chính

sàn thương mại điện tử Hà Giang

Kho phác đồ điều trị